Hợp tác xã Nông nghiệp Xã Tư - Huyện Đông Giang
Hợp tác xã Nông nghiệp Xã Tư - Huyện Đông Giang
 • -
 • Đăng ký
 • Danh mục

  Câu chuyện sản phẩm

  CHÈ DÂY RA ZÉH - SẢN VẬT CỦA ĐỒNG BÀO CƠ TU

  Từ loại thảo mộc nơi đại ngàn Trường Sơn, những già làng Cơ tu đã nhận biết và sao chế công phu biến chè dây Ra zéh thành thức uống tốt cho hệ tiêu hóa, dạ dày, giải nhiệt cơ thể, ăn ngon dễ ngủ.


  Chè dây trở nên gần gũi, có mặt trong đời sống hàng ngày, tách chè khi có khách đến thăm nhà, khi bắt đầu mỗi cầu chuyện và đồng hành trong những ngày nương rẫy vất vả.
  anh hai che cau chuyen


  “Ra zéh” dẫn trở thành nét văn hóa riêng của cộng đồng người Cơ tu, xã Tư, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

  Đặc điểm thổ nhưỡng riêng của vùng đất, cộng với cách chế biến trải qua nhiều công đoạn, chè dây Ra zéh có hương thơm, đượm vị ngọt hậu làm quyến luyến những người từng thưởng thức

  Không như các loại trà truyền thống, chè dây có tính bình, nên không kén người sử dụng và có thể sử dụng thường xuyên, hàng ngày.

  Giữ phương thức sản xuất hữu cơ (không sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật) để giữ nguyên giá trị của sản phẩm.

  Hợp tác xã nông nghiệp Xã Tư áp dụng quy trình sản xuất đạt chuẩn, đa dạng hóa sản phẩm, từ các sản phẩm thô đến loại trà túi lọc để  mang đến khách hàng các sản phẩm sạch, chất lượng và tiện dụng.

  anh san pham

  Thưởng thức một tách chè dây Ra zéh, hòa quyện mình với kết tinh của núi rừng Đông Giang là bí quyết để bắt đầu một ngày mới mạnh khỏe, đầy năng lượng./.
   

    Ý kiến bạn đọc

  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây